Bảng Giá Hải Sản Cập Nhật 30-10-2012

Loại

Giá Bán

MỰC

Mực sữa (mực Trứng)

140.000

Mực Nang (~ 1-2 con/1kg)

170.000

Mực Ống

180.000

Mực Lá

200.000

TÔM

Tôm Bạc (25 con/1kg)

320.000

GHẸ

Ghẹ loại I (~3-4con/1kg)

250.000

Ghẹ loại II (~7-8con/1kg)

230.000

ỐC

Ốc Hương

~ 30-40 con/1kg

550.000

~150 con/1kg

180.000

Cá Đù

50.000

Cá Sòng

25.000

Cá Chỉ Vàng Khô + Tẩm

150.000


Phi giao hàng : 10.000đ/ln

Bảng giá ngày 28-10-2012

Cá Đổng : 50.000/1kg

Cá Đù : 50.000/1kg

Cá Gà (Bã Trầu): 50.000/1kg


HẾT HÀNG

HÌnh Ảnh Các Đỗng - Cá Đù - Cá Gà (Bã Trầu)

Toàn cảnh đánh bắt cá

Đánh Bắt Cá Sát Bờ Biển

Sunday, October 28, 2012

Mẹo chọn hải sản tươi, ngon

Để chọn được hải sản tươi, ngon cũng cần phải đúng cách.
Tôm
Tôm ngon thân phải săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng. Phần đầu dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh, ươn.
- Mắt cá phải tươi, hai mắt sáng và linh hoạt. Một số loại cá, mắt có thể lồi ra một chút.
- Nếu ấn nhẹ vào mình cá mà thịt lại bật trở lại về nguyên trạng thì đó là cá tươi. Bản chất của thịt cá là có tính đàn hồi. Theo thời gian bắt cá lên khỏi mặt nước thì khả năng này sẽ giảm.
Mẹo chọn hải sản tươi, ngonCá tươi có mang màu đỏ hoặc hồng
- Mang cá màu đỏ hoặc hồng là cá tươi và đầy sức sống.
- Một con cá tươi phải có vảy xếp chặt khít và sáng bóng. Da cũng không được có bất cứ nốt lấm chấm nào.
Mực
Nếu bạn muốn chọn mực tươi thì nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài đối với mực nang  còn mực ống thì chọn con có lớp thịt màu sáng hơi hồng, đầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ.
Cua
Muốn chọn cua ngon hãy lấy tay ấn vào yếm, nếu cứng là cua có nhiều thịt. Bạn cũng có thể thử bằng cách nhìn que càng của nó, nếu thấy mọng nước là cua xốp, không ngon.
Cách lựa chọn các loại sò không khác nhau là mấy. Như sò huyết ngon là khi bạn chọn con phải lớn vừa ăn vì nếu nhỏ lúc luộc sò sẽ bị teo lại, còn to quá thì dễ bị dai.
Mẹo chọn hải sản tươi, ngonSò tươi thường thò lưỡi ra ngoài
Sò còn tươi khi nhìn trên rổ thấy nhiều con đang thò lưỡi ra ngoài. Nếu sò ngậm miệng, bạn lên ngửi sò vì sẽ có mùi hôi không nên mua.
Ngao
Khi mua nên chọn những con vỏ còn cứng, và đóng chặt miệng. Dùng tay tách thử vỏ ngao, nếu có thể dễ dàng tách chúng ra tức là ngao chết. Cũng có những con ngao còn sống mà miệng của chúng lại mở ra. Lúc này, dùng tay chạm vào chúng, nếu thấy ngao di chuyển hoặc miệng khép lại, tức là ngao còn tươi sống.
Ốc
Ốc ngon có mày nằm sát bên ngoài, khi đụng tay vào, mày khép lại. Ngược lại, mày thụt sâu vào trong là ốc không ngon. Ốc chết có mùi rất khó chịu.


No comments: